#

Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài nhận định gì về quận 9?

22/06/2019

Dẫn đầu TP.HCM về tốc độ phát triển giao thông, cơ sở hạ tầng cũng như thu hút đầu tư và phát triển bất động sản, quận 9 đang trở thành vùng đất tiềm năng để sinh sống cũng như đầu tư kinh doanh.

Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) đánh giá quận 9 là nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống

Nhà đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ trung tâm về quận 9

Những năm gần đây, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống hạ tầng cộng với quỹ đất rộng, thông thoáng, quận 9 có triển vọng phát triển mạnh về du lịch sinh thái, với nhiều mảng xanh và mật độ xây dựng thấp hơn các quận khác.

Quận 9 được xem là khu vực hội tụ các điều kiện cần và đủ về mọi mặt như môi trường, giao thông, cơ sở hạ tầng, cộng đồng… để thu hút các tập đoàn toàn cầu của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, mở ra sự phát triển cực kỳ sôi động, không thua kém gì quận 1 – trung tâm kinh tế của cả thành phố.

Đáng chú ý trong tiềm năng phát triển quận 9 là sự góp mặt của nhiều tập đoàn điện tử hàng đầu tại khu công nghệ cao. Việc Samsung, Intel cùng các tập đoàn công nghệ quốc tế thiết lập trụ sở, mở rộng nhà máy tại đây càng tạo thêm động lực để các nhà đầu tư mạnh tay đổ vốn vào thị trường.

Đây cũng là đòn bẩy để vùng đất này phát triển kinh tế, thu hút lao động chất lượng cao, các chuyên gia, kỹ sư trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, mô hình phát triển của quận chỉ theo hướng công nghiệp nhẹ là chính nên dù các nhà đầu tư có tập trung phát triển công nghiệp nơi đây thì quận 9 vẫn giữ được môi trường trong lành và mát mẻ.

Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) cho biết đang thăm dò thị trường nhằm chuẩn bị cho công ty mở rộng hoạt động vào Việt Nam.

“Trong thời gian lưu trú ở đây, tôi tìm hiểu khá nhiều về thị trường địa ốc. Bên cạnh việc tìm kiếm địa điểm phù hợp cho văn phòng, nhà máy, tôi cũng đang tính đến phương án đầu tư vào quận 9 vì bất động sản ở đây đang không ngừng tăng giá trị”, ông Terry chia sẻ thêm.

Trong khi đó, ông Lee Woo Hyun (quốc tịch Hàn Quốc), chủ nhà hàng Dae Jong Gum nổi tiếng tại quận 1, TP.HCM thì đang có ý định mở thêm chi nhánh ở quận 9, đón nguồn khách lớn là các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Ông cho biết đã sinh sống ở Việt Nam 18 năm nay, nhìn thấy kinh tế đất nước VN liên tục phát triển, nhất là bất động sản nên đang cân nhắc mở thêm chi nhánh nhà hàng tại quận 9 – nơi đang thu hút rất nhiều người Hàn, người Nhật, cũng như đang có ý định đầu tư vào bất động sản cho thuê tại khu vực này.

Ông Lee Woo Hyun, chủ nhà hàng Dae Jong Gum – một nhà đầu tư lâu năm đang sinh sống tại Việt Nam

Cặp vợ chồng doanh nhân người Nhật là chị Rie và anh Takamasa Ito lại đánh giá cao quận 9 ở môi trường sống trong lành, thoáng đãng: “Chúng tôi rất thích sống và kinh doanh ở quận 9, nơi có không gian thoáng rộng và nhiều tiềm năng. Dựa trên trải nghiệm của mình trong thời gian sinh sống và làm việc tại đây, chúng tôi tin rằng người Nhật nào đến Việt Nam cũng đều có nhiều cơ hội”.

Vợ chồng doanh nhân người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những cư dân của khu Đông TP.HCM

Quận 9 đang là điểm đến đầy hấp lực

Sự góp mặt nhiều dự án căn hộ quy mô lớn của các nhà phát triển bất động sản hàng đầu VN càng khẳng định “lực hút nam châm” cực mạnh của quận 9. Trong tương lai không xa, các dự án trên khi hoàn thành sẽ thu hút một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, các gia đình trẻ tập trung về đây làm việc, sinh sống…

Đây cũng chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thứ cấp trong việc đầu tư căn hộ cho thuê, shophouse, hoặc mua đi bán lại với tài sản không ngừng gia tăng giá trị.

Có thể nói, quận 9 đang là điểm đến đầy hấp lực không chỉ trong nước và mà còn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những vị khách đến từ xứ sở kim chi và đất nước mặt trời mọc.

Gần đây, thị trường rò rỉ thông tin tập đoàn Vingroup sắp ra mắt chính thức đại đô thị ngay trung tâm quận 9, với quy mô lên đến 271ha. Hiện đông đảo khách hàng, nhà đầu tư đang rất ngóng chờ và ra sức tìm kiếm thông tin để nắm bắt cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá khởi điểm hấp dẫn.

Nguồn: nhadattuoitre

 
Tin sự kiện
Đăng ký nhận thông tin dự án
Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dự án của Vinhomes, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn.
Loại hình bất động sản quan tâm: