#

Vinhomes Grand Park triển khai dịch vụ y tế tận nhà

25/03/2024

Sau Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) và Ocean City (Hà Nội), Vinhomes cùng Vinmec tiếp tục triển khai dịch vụ “Y tế tận nhà” tạiđại đô thị Vinhomes Grand Park.

Đây là dịch vụ đặc quyền được Vinhomes và Vinmec phối hợp triển khai với hai nhánh dịch vụ là khám chữa bệnh và chăm sóc y tế tại chỗ. Cư dân khu đô thị có thể gọi tới hotline riêng là có thể mời được bác sĩ hoặc điều dưỡng Vinmec đến khám bệnh, kê đơn, giao thuốc, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà hay gọi sơ cứu, cấp cứu nhanh chóng kịp thời.

Các nhóm dịch vụ chăm sóc tại chỗ bao gồm chăm sóc mẹ sau sinh và bé (thông tắc tia sữa, tắm bé kết hợp giáo dục sớm, chăm sóc trẻ ốm…), chăm sóc người cao tuổi (chức nặng vận động, dinh dưỡng, nhu cầu cơ bản…) và chăm sóc hậu phẫu (chăm sóc vết khâu, vết mổ, thay băng, cắt chỉ, quản lý dùng thuốc…)

Dịch vụ y tế hỗ trợ cho các gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Ảnh: Vinmec

Dịch vụ y tế hỗ trợ cho các gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Ảnh: Vinmec

Mô hình bác sĩ gia đình hay y sĩ riêng đang nhanh chóng trở thành một xu thế trong cuộc sống hiện đại, nhất là trong bối cảnh các bệnh viện công thường xuyên bị quá tải. Theo kinh nghiệm tại các nước phát triển, dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Cụ thể, người bệnh được chăm sóc tại nhà, trong môi trường gia đình, sự hồi phục sẽ nhanh chóng hơn. Đồng thời, dịch vụ này cũng góp phần giải phóng không gian bệnh viện cho những bệnh nhân nặng khác, giảm gánh nặng nguồn lực y tế công.

Bác sĩ Phạm Hữu Phương, đồng thời là cư dân Vinhomes Grand Park cũng cho rằng, dịch vụ y tế tại nhà của Vinhomes Grand Park mang lại lợi ích cho cư dân trong trường hợp khẩn cấp, cấp cứu nhanh. Với việc thăm khám, người bệnh không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, không phải đi đến bệnh viện trong điều kiện khó khăn về di chuyển, không phải lo lắng về vấn đề lây chéo trong môi trường bệnh viện.

Dịch vụ mang đến sự tiện lợi cho người lớn tuổi hoặc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, đối tượng tương đối nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, thời tiết và cũng không thuận tiện cho việc di chuyển liên tục.

Bệnh viện Vinmec giúp hệ sinh thái dịch vụ Vinhomes Grand Park đủ đầy. Ảnh phối cảnh: Vinmec

Bệnh viện Vinmec giúp hệ sinh thái dịch vụ Vinhomes Grand Park đủ đầy. Ảnh phối cảnh: Vinmec

Bên cạnh đó, với dịch vụ khám bệnh tại nhà, cư dân Vinhomes Grand Park được chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm khám theo nhu cầu bản thân. Việc này giúp giảm thời gian và chi phí đi lại, điều trị cho người dân.

Với hàng loạt ưu điểm, giải pháp chăm sóc sức khỏe này chắc chắn sẽ được lòng cư dân khu đô thị. Sự xuất hiện của dịch vụ y tế tận nhà khiến bức tranh tiện ích sống của cư dân Vinhomes Grand Park được nâng cấp lên một tầm cao mới, khẳng định vị thế.

Anh Minh Hoàng (cư dân The Origami) cho biết, khám bệnh tại nhà không cần phải đi xa, xếp hàng hay chờ đợi mang đến nhiều tiện ích cho cư dân. Anh cũng bất ngờ khi chủ đầu tư triển khai dịch vụ này, do cuối năm ngoái, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Grand Park vừa khởi công xây dựng.

Cư dân Vinhomes Grand Park sẽ được chăm sóc tại nhà với dịch vụ y tế chuyên nghiệp. Ảnh: Vinmec

Cư dân Vinhomes Grand Park sẽ được chăm sóc tại nhà với dịch vụ y tế chuyên nghiệp. Ảnh: Vinmec

Gia đình chị Như Mai (cư dân The Origami) có bố và mẹ năm nay đều hơn 80 tuổi. Thỉnh thoảng trái gió trở trời bố mẹ chị lại đau nhức xương khớp, khiến cả gia đình lo lắng. Mỗi lần ông bà đau ốm, hai vợ chồng chị phải sắp xếp lịch, thay phiên nhau nghỉ làm để đưa đi bệnh viện thăm khám hay trị liệu.

Khi hay tin Vinhomes Grand Park sẽ triển khai dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà, vợ chồng chị Mai như trút được gánh nặng.

“Tôi rất mừng khi có dịch vụ này trong đại đô thị. Thăm khám hay chữa bệnh tại nhà ông bà đỡ đi lại vất vả, chờ đợi mệt mỏi. Có bác sĩ, điều dưỡng Vinmec đến tận nhà, gia đình cũng yên tâm hơn hẳn”, chị Mai nói.

Chuẩn bị sinh con thứ hai, chị Như Mỹ (cư dân The Rainbow) cũng đang loay hoay tìm người để chăm sóc thời kỳ hậu sinh.

“Sinh bé đầu, tôi bị tắc tia sữa, nửa đêm đau nhức quá phải tìm dịch vụ thông tắc. Chồng tôi phải thuê taxi cho kỹ thuật viên từ Phú Nhuận tới nhà, vừa tốn kém vừa mất thời gian chờ đợi, đến bây giờ tôi vẫn còn ám ảnh”, chị Mỹ kể.

Biết tin dịch vụ “Y tế tận nhà” được triển khai tại Vinhomes Grand Park, chị Mỹ thở phào nhẹ nhõm, nhất là khi thấy có gói dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé. Ngoài thông tắc tia sữa, Vinmec còn có cả dịch vụ tắm bé sơ sinh, chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt…

Yên Chi Vinhomes Grand Park triển khai dịch vụ y tế tận nhà – Báo VnExpress

 
Tin sự kiện
Đăng ký nhận thông tin dự án
Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dự án của Vinhomes, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn.
Loại hình bất động sản quan tâm: